Hướng dẫn khử mùi hôi máy giặt đơn giản

Với quan niệm của nhiều người, máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ. Tuy nhiên không phải vậy, giống như nhiều vật dụng khác, máy giặt thường xuyên phải tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa như xà phòng, nước giặt, nước xả vải… và đặc biệt là nguồn nước sử dụng gia đình. Vì thế, máy giặt sẽ bị bẩn do các hóa chất đó gây ra và gây mùi hôi khó chịu cho người sử dụng.

Thêm một vài yếu tố khác như khi bạn giặt quần áo xong, khả năng vắt (Spin) của máy không thể làm khô quần áo được, bạn bỏ quên quần áo trong máy. Như vậy mùi hôi từ quần áo ẩm sẽ khiến máy giặt ẩn chứa những mùi khó chịu.

Với những vấn đề trên bạn tìm cách xử lý ra sao? Riêng Việt Nhật xin chia sẻ với các bạn cách khử mùi hôi máy giặt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

1. Dùng chất tẩy rửa để khử mùi hôi máy giặt

Rất dễ dàng để bạn có thể mua được những chất tẩy rửa. Chúng được bày bán nhiều trong siêu thị hay những quầy tạp hóa.

Một chút lưu ý khi bạn mua những chất tẩy rửa: bạn nên mua các sản phẩm nào có rõ nguồn gốc xuất xứ, bao bì rõ ràng. Cách sử dụng cũng đơn giản, có sẵn trong từng sản phẩm nên bạn cần đọc kỹ và làm theo.

Nếu như bạn không muốn dùng các chất tẩy rửa, các bạn có thể thực hiện theo cách thứ 2 sau đây.

2. Dùng giấm để khử mùi hôi máy giặt


Cách làm như sau:

  • Bạn đổ giấm trực tiếp vào ngăn đựng xà phòng hoặc đổ trực tiếp vào nước, sau đó các bạn để máy chạy không với nước (không có quần áo) trong thời gian khoảng 10 phút (1 chu trình giặt)
  • Tiếp theo bạn xả lại máy, để máy chạy ở chế độ nước nóng nhất để khử mùi, nước bẩn, các chất đóng cặn.
  • Dùng miếng vải cotton thấm dấm chà xung quanh các cạnh của nắp / cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa.
  • Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch nó trong chậu nước. Sau đó, bạn hãy lau khô ngăn này và lắp trở lại vị trí cũ.

Sau khi thực hiện xong những bước trên, mùi hôi trong máy giặt của bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Trên đây là 2 cách khử mùi hôi máy giặt cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để máy giặt luôn có mùi thơm khi giặt quần áo nhé.

Tin tức khác