6 lý do khiến bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn mà chưa biết nguyên nhân vì sao, hãy cùng tìm hiểu 7 lý do sau và tìm cách khắc phục nhé:

1, Bạn sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại -> bạn đổ đầy nước vào 1 cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể mua một số thiết bị đơn giản tại các cửa hàng bán vật tư nước để thông tắc bồn cầu

 2, Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu: bạn có thể dùng một đoạn dây thép để gắp vật thể đó ra nếu đó là 1 vật thể mềm, còn nếu là vật cứng bạn không nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

 3, Nguyên nhân nữa là do bể phốt quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn -> Với nguyên nhân này bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên Hút bể phốt chuyên nghiệp.

 4, Bồn cầu tắc do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí, bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và lắp đặt lại.

 5, Tắc bồn cầu do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí, bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.

 6, Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt và đặt đường thoát nước cao hơn.

Tin tức khác