5 vật dụng tránh thả xuống bồn cầu

Trong sinh hoạt hàng ngày, có những thứ rất nhỏ mà bạn tiện tay xả xuống bồn cầu nhà mình lại gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên chú ý đến vấn đề này để giữ gìn vệ sinh, tránh tình trạng tắc bồn cầu. Nếu bồn cầu nhà bạn không may đang bị tắc bởi những thứ rác thải không tiêu, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Dưới đây là 6 thứ phổ biến mà bạn nên tránh, không được xả xuống bồn cầu

 

Bông gạc, tăm bông

Chúng ta thường có thói quen sử dụng tăm bông để ngoáy tai sau khi tắm xong, có thể tiện tay sẽ vứt luôn xuống bồn cầu thay bằng việc cho nó vào thùng rác. Bông là vật liệu dễ thấm nước nhưng lại không dễ dàng phân hủy, chúng sẽ quấn lại với nhau trong những phần uốn cong của đường ống, gây tắc nghẽn nghiêm trọng cho bồn cầu nhà bạn.

tambong

Tăm bông

Khăn giấy ướt

Tuy rằng khăn giấy ướt là một phụ kiện phòng tắm quan trọng với phụ nữ và trẻ em nhưng nó lại là vật mềm mại, bền bỉ và khó tan hơn giấy vệ sinh thông thường. Bạn nên biết rằng khăn giấy không được thiết kế để phân hủy trong nước, nếu xả chúng vào bồn cầu sẽ gây ra vấn đề lớn mà bạn không ngờ tới.

Khăn giấy ướt là vải không dệt dạng cuộn được sản xuất từ những nguyên liệu như rayon, polyester, bột gỗ và các loại sợi mảnh, tạo độ kết dính chặt chẽ. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng loại khăn giấy ướt trong nhà vệ sinh hoặc có dùng thì nên cho chúng vào sọt rác chứ không được xả xuống bồn cầu.

khangiayuot

Khăn giấy ướt

Có thể nói băng keo là thứ có thể gây tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng nhất, vì nó được làm từ nhựa không phân hủy. Thật là khủng khiếp nếu chúng ra xả băng keo xuống bồn cầu, nó sẽ làm hỏng bồn cầu và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và nguồn nước.

Đầu lọc thuốc lá

Không thể phủ nhận là có rất nhiều “quý ông” của chúng ta xả đầu lọc thuốc xuống bồn cầu. Chúng làm cho bạn cảm thấy khó chịu với những tàn thuốc nổi lềnh bềnh trên mặt nước bồn cầu, phải lãng phí nước để xả được những mẩu thuốc lá vừa nhỏ, vừa nhẹ ấy đi. Mặc khác, trong đầu lọc thuốc còn chứa nhiều hóa chất vô cùng độc hại, có thể ngấm vào hệ thống cung cấp nước gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

thuocla

Đầu lọc thuốc lá

Chất béo, dầu, mỡ

Đôi khi chúng ta nhầm lẫn rằng chất béo, dầu mỡ là chất lỏng như nước nên có thể xả thoải mái xuống bồn cầu và đường ống. Khi nóng, chất béo có thể tồn tại ở dạng lỏng nhưng ngay sau khi chạm vào đường cống, gặp nước lạnh nó sẽ nguội đi và đông lại thành sáp gây tắc ống rất nặng nề. Nếu bồn cầu nhà bạn không may bị tắc bởi dầu mỡ và chất béo thì quả là một vấn đề nan giải, vì vậy, bạn nên cho dầu mỡ thừa vào thùng rác nhé.

Tin tức khác